Việt Hương ủng hộ 2 tấn gạo cho người dân quận Bình Tân TPHCM

Ngày 25-4, tại trụ sở UBND Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM đã diễn ra chương trình ATM “Hạt gạo yêu thương” dành cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Với mong muốn chia sẻ khó khăn với bà con, ông Nguyễn Trung Trực lãnh đạo Công ty Việt Hương đã ủng hộ 2 tấn gạo cho hoạt động ý nghĩa này.

ATM Hạt gạo yêu thương – Nghĩa cử cao đẹp cần được lan rộng 

Chương trình ATM “Hạt gạo yêu thương” do Câu lạc bộ doanh nhân Quế Sơn – Nông Sơn – Hiệp Đức (CLB doanh nhân QNH), Hội đồng hương Quế Sơn - Nông Sơn - Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) phối hợp với UBND P.Bình Hưng Hoà B, Q.Bình Tân, TP.HCM tổ chức.

Mỗi người dân khó khăn được nhận 2 kg gạo, 5 trứng gà, 2 khẩu trang. Tổng số gạo dự định phát từ ngày 25 - 30.4 khoảng 15 tấn, 30.000 trứng gà, 6.500 khẩu trang y tế chống khuẩn. Nguồn tài trợ chủ yếu do CLB doanh nhân QNH vận động, phối hợp với chính quyền địa phương. Người dân đến nhận gạo đều phải tuân thủ quy định, mỗi người trước khi nhận phải rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, đồng thời ngồi đúng vị trí giữ khoảng cách nhau tối thiểu 2m để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh.

Những hạt gạo yêu thương, những thực phẩm thiết yếu không chỉ mang ý nghĩa cao đẹp là mang đến bữa ăn đầy đủ hơn cho người dân mà còn thể hiện được tấm lòng của những con người luôn hướng đến chữ tâm, mong muốn mọi người có được cuộc sống no ấm, hạnh phúc. Dù đã là những doanh nhân thành đạt nhưng vẫn không quên san sẻ tình yêu thương của mình dành cho những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn vật chất.

Đây không phải là lần đầu tiên mà đã là cây ATM gạo thứ 3 mà CLB doanh nhân QNH tổ chức. Nghĩa cử cao đẹp này sẽ thắp sáng niềm tin, giúp bà con có thể phần nào vực dậy tinh thần trong những ngày đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nguồn kinh tế cá nhân cũng như cả gia đình. Mỗi phần quà tuy nhỏ nhưng lại có giá trị tinh thần to lớn.

Việt Hương quyên góp 2 tấn gạo giúp người dân vượt qua khó khăn ngày dịch

Trong những ngày dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, kinh tế, người dân phải oằng mình chống chọi để không chỉ bảo vệ sức khỏe của bản thân mà còn cho cả gia đình mình. Các cơ sở kinh doanh, sản xuất đóng cửa, nguồn thu nhập của mọi người cũng vì thế mà bấp bênh, khó khăn hơn rất nhiều.

Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, Công ty Việt Hương đứng đầu là ông Nguyễn Trung Trực quyên góp 2 tấn gạo cho chương trình ý nghĩa ATM “Hạt gạo yêu thương” cho người dân quận Bình Tân TP.HCM. Ông quan niệm trong hoạt động kinh doanh, lợi nhuận là điều tất yếu nhưng chưa phải là tất cả, song song với điều đó phải luôn hướng đến giá trị nhân văn mà cụ thể là phải biết giúp đỡ những người khó khăn, cùng cực hơn mình. Khi thực hiện được điều đó, con người sẽ trở nên thoải mái, an yên hơn và cảm thấy cuộc sống của mình thật sự có ý nghĩa.

Từng hạt gạo được trao đi như gửi gắm những yêu thương, những mong muốn về bữa ăn đầy đủ hơn. Đối với những bà con khó khăn, đó không phải đơn thuần là món quà trong những ngày tháng túng khó mà còn vô cùng ý nghĩa khi luôn có những vòng tay sẵn sàng dang rộng giúp đỡ, chia sẻ lúc cùng cực. Vì thế, nghĩa cử cao đẹp của những người tạo ra những cây ATM gạo nói chung và sự đóng góp của ông Nguyễn Trung Trực nói riêng như tấm gương sáng của tình người, tình đồng bào cùng giúp nhau vượt qua song gió ngày dịch.

Việc ủng hộ 2 tấn gạo cho ATM “Hạt gạo yêu thương” chỉ là một đóng góp nhỏ trong vô số các việc làm ý nghĩa mà ông Nguyễn Trung Trực đã làm. Những ngày gần đây ông đã tài trợ “ATM gạo” cho người dân tại phường Bình Trưng Đông (quận 2, TP.HCM), 2 cây ATM “hạt gạo yêu thương” tại số 56 Trần Cao Vân và số 28 Trần Phú (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), 10 tấn gạo cho Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng, đồng thời, các bạn bè và đối tác qua kêu gọi đã đóng góp thêm được 8 tấn cùng nhiều những hoạt động thiện nguyện khác. Những đóng góp của ông rất đáng được cổ vũ, ủng hộ và cần được nhân rộng để toàn xã hội luôn có những con người biết giúp đỡ, sẻ chia cho những hoàn cảnh khó khăn. 

Bích Ngân

Nguồn tham khảo: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/atm-gao-den-voi-nguoi-dan-binh-hung-hoa-b-1215975.html?fbclid=IwAR3XtQc1Lr-lSeMtgaxEwHoJXmNoXq1F-QdfWkFQbX5mg0k7T1TfjsxGILs

 

Tin liên quan

 • TẾT YÊU THƯƠNG ĐẾN TOÀN THỂ ĐỐI TÁC & QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CÔNG TY NHÂN DỊP TẾT TÂN SỬU 2021
 • Công Ty Việt Hương Và Quý Mạnh Thường Quân Ủng Hộ Phòng, Chống Dịch Covid – 19
 • Bàn giao 3 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Duy Sơn, Quảng Nam
 • Công ty Việt Hương đồng hành cùng thanh niên, công nhân huyện Duy Xuyên vượt qua khó khăn
 • Ấm lòng ATM gạo ở Quảng Nam: Chia sẻ, trao gửi yêu thương đến người dân gặp khó khăn
 • Những tấm lòng cao quý giữa mùa đại dịch Covid-19
 • ATM gạo chia sẻ khó khăn giúp bà con vượt qua đại dịch Covid-19
 • Doanh nhân Nguyễn Trung Trực vinh dự nhận giải thưởng Sao Đỏ 2019
 • Việt Hương ủng hộ 300 suất quà cho học sinh vùng lũ
 • Chào mừng sự kiện ra mắt Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam
 • Việt Hương Ceramics tự hào đồng hành cùng Giải tennis Ngành trang trí nội thất Đà Nẵng mở rộng 2019
 • Tuyển dụng NV Thiết kế đồ họa, Phòng Marketing tại Đà Nẵng
 • Việt Hương đồng hàng cùng giải Tennis ngành trang trí nội thất miền Trung, Nam Bộ và Tây Nguyên lần thứ XII năm 2019
 • VIỆT HƯƠNG CERAMICS TẶNG "CÓC NGẬM TIỀN" CHO BUỔI ĐẤU GIÁ TẠI TP.HCM
 • SÔI NỔI NGÀY GẶP MẶT CỦA SINH VIÊN QUẢNG NAM TẠI TP.HỒ CHÍ MINH
 • VIỆT HƯƠNG CERAMICS - MANG XUÂN VỀ TRÊN VÙNG CAO 2019
 • Việt Hương Ceramics - Đồng hành cùng Xuân yêu thương 2019
 • Việt Hương Ceramics - Nhà tài trợ Kim Cương cho Giải Tennis ngành trang trí Nội thất 2017