Những tấm lòng cao quý giữa mùa đại dịch Covid-19

Trong những ngày dịch bệnh Covid-19 hoành hành, người người, nhà nhà sốt sắng vì không có thu nhập, lo lắng cho từng bữa ăn gia đình. Hiểu được nỗi lòng đó, nhiều doanh nhân trẻ tại Đà Nẵng cùng chung tay góp sức hỗ trợ người dân, nào là mua máy thở, góp gạo, máy phát gạo… cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác.

Cuộc sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình

Đại dịch toàn cầu mang tên Covid-19 không chỉ cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế của nhiều quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Những người lao động thì mất đi việc làm, các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh cũng bị thua lỗ, điêu đứng trước những diễn biến phức tạp của đại dịch.

Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng tập họp những tài năng dù còn trẻ tuổi nhưng đã có những đóng góp to lớn, tích cực cho xã hội nói chung và những bà con khó khăn nói riêng. Những chiếc máy phát gạo tự động của Hội là minh chứng rõ nét cho nghĩa cử cao quý, tốt đẹp. Mỗi ngày không dưới 5 tấn gạo được trao đến tay của hàng trăm, hàng nghìn người nghèo, người khó khăn trong mùa dịch. Mặc dù bị ảnh hưởng không nhỏ vì dịch Covid-19 nhưng với khả năng, tấm lòng của mình, những con người này đã không ngần ngại xắn tay áo lên và đong từng lon gạo, trao từng phần gạo đến tay người dân.

Thành phố Đà Nẵng phát triển, hào nhoáng là thế nhưng đâu đó vẫn có những mảnh đời nghèo khổ, khốn khó đối mặt với cuộc sống cùng cực hàng ngày. Và phép màu đã đến với họ, những chiếc máy phát gạo vẫn đều đều tuôn ra những hạt gạo trắng tinh, cứu giúp người dân phần nào vượt qua ngịch cảnh. Cuộc sống hãy cho đi đừng chỉ nhận riêng mình, điều đó ý nghĩa biết bao nhiêu.

Trong những người dân đến nhận gạo, đó có thể là người bán hàng rong, bán vé số, đánh giày hay những người ngoại tỉnh đang từng ngày gắng gượng để bám trụ tại Đà Nẵng. Đối với một số người, mấy kg gạo chỉ là một điều gì đó rất đơn giản, bé nhỏ trong cuộc sống của họ nhưng với những người lao động nghèo lại có ý nghĩa tinh thần rất lớn. Bữa ăn gia đình sẽ bớt đi câu nói “Con ăn cơm đi, ba/mẹ no rồi”, mỗi kg gạo sẽ phần nào giúp bữa ăn của bà con được no bụng hơn.

Doanh nhân trẻ thắp sáng niềm tin cho cộng đồng người khó khăn

Khi những chiếc máy phát gạo hoạt động không ngơi nghỉ, điều đó đồng nghĩa với việc những hạt gạo yêu thương đã đến tận tay với những con người khó khăn, túng thiếu. Nhưng để duy trì cho máy vận hành đều đặn, các doanh nhân, mạnh thường quân đã đều đặn “bơm” không ngừng, đảm bảo cho bà con ai cũng nhận được gạo.

Ông Hà Đức Hùng, chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng cho biết nhiều doanh nghiệp đã ủng hộ một lúc trên 5 tấn gạo như Công ty Việt Hương, Hà Giang Phước Tường, Dinco, Sơn Trà Electric cùng nhiều tấm lòng khác. Mỗi sự đóng góp dù lớn hay nhỏ cũng đều đáng được ghi nhận, tuyên dương. “Gạo, tiền thì mình cân lượng được nhưng tấm lòng của xã hội thì làm sao mình cân đo cho hết” - anh Hùng nói.

Một tấm gương sáng trong công tác thiện nguyện chính là anh Nguyễn Trung Trực – chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gốm sứ Việt Hương tại quận Liên Chiểu. Anh đã ủng hộ nhiệt tình cho chương trình hàng chục tấn gạo và đóng góp công sức để phân phát từng bịch gạo đến với mọi người. 

Cụ thể anh đã góp 10 tấn gạo cho Hội Doanh nhân trẻ TP, bên cạnh đó qua lời kêu gọi đến bạn bè và đối tác cũng đã quyên góp thêm được 8 tấn gạo nữa. 18 tấn gạo, một con số cực kì ấn tượng, tấm lòng thơm thảo đáng để mọi người noi theo. Bên cạnh đó, anh cũng đã quyên tặng 2 máy phát gạo cho tỉnh Quảng Nam, 3 triệu đồng cho CLB Tennis ngành TTNT miền Trung Nam Bộ và Tây Nguyên để ủng hộ cho người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tài năng sẽ giúp con người phát triển, nhưng tấm lòng thiện nguyện sẽ khiến cuộc đời an yên, hạnh phúc hơn.

Anh Trực chia sẻ: “Trong những ngày diễn ra dịch bệnh, mặc dù nguồn thu của công ty bị ảnh hưởng không nhỏ nhưng tôi cảm thấy việc giúp đỡ mọi người gặp khó khăn là vô cùng cần thiết. Đồng hành cùng Hội Doanh nhân trẻ TP trong công tác giúp đỡ người dân là việc làm thiết thực mang đến niềm vui, ấm no cho mọi người”.

Ngoài ra, các doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng đã quyên tặng số tiền và hàng hóa trị giá gần 1 tỉ đồng cho UBMTTQVN TP Đà Nẵng. Các doanh nghiệp hội viên khác đóng góp 1 máy thở không xâm nhập trị giá 195 triệu đồng, đồng thời, hội đã vận động Trung ương Hội Doanh nhân trẻ VN trao ủng hộ Đà Nẵng 1.000 bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 500 triệu đồng.

Dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi nếu cả nước cùng đồng lòng, và những người lao động nghèo khó sẽ vực dậy được phần nào tinh thần khi luôn có những mạnh thường quân, đơn cử là Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng luôn giúp đỡ, dành những phần quà đượm nghĩa tình để giúp mọi người vượt qua khó khăn.

Bích Ngân

Nguồn tham khảo: https://tuoitre.vn/doanh-nhan-tre-da-nang-gop-gao-cho-cong-dong-tang-may-tho-cho-benh-vien-20200428095707949.htm

 

Tin liên quan

 • TẾT YÊU THƯƠNG ĐẾN TOÀN THỂ ĐỐI TÁC & QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CÔNG TY NHÂN DỊP TẾT TÂN SỬU 2021
 • Công Ty Việt Hương Và Quý Mạnh Thường Quân Ủng Hộ Phòng, Chống Dịch Covid – 19
 • Bàn giao 3 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Duy Sơn, Quảng Nam
 • Công ty Việt Hương đồng hành cùng thanh niên, công nhân huyện Duy Xuyên vượt qua khó khăn
 • Ấm lòng ATM gạo ở Quảng Nam: Chia sẻ, trao gửi yêu thương đến người dân gặp khó khăn
 • Việt Hương ủng hộ 2 tấn gạo cho người dân quận Bình Tân TPHCM
 • ATM gạo chia sẻ khó khăn giúp bà con vượt qua đại dịch Covid-19
 • Doanh nhân Nguyễn Trung Trực vinh dự nhận giải thưởng Sao Đỏ 2019
 • Việt Hương ủng hộ 300 suất quà cho học sinh vùng lũ
 • Chào mừng sự kiện ra mắt Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam
 • Việt Hương Ceramics tự hào đồng hành cùng Giải tennis Ngành trang trí nội thất Đà Nẵng mở rộng 2019
 • Tuyển dụng NV Thiết kế đồ họa, Phòng Marketing tại Đà Nẵng
 • Việt Hương đồng hàng cùng giải Tennis ngành trang trí nội thất miền Trung, Nam Bộ và Tây Nguyên lần thứ XII năm 2019
 • VIỆT HƯƠNG CERAMICS TẶNG "CÓC NGẬM TIỀN" CHO BUỔI ĐẤU GIÁ TẠI TP.HCM
 • SÔI NỔI NGÀY GẶP MẶT CỦA SINH VIÊN QUẢNG NAM TẠI TP.HỒ CHÍ MINH
 • VIỆT HƯƠNG CERAMICS - MANG XUÂN VỀ TRÊN VÙNG CAO 2019
 • Việt Hương Ceramics - Đồng hành cùng Xuân yêu thương 2019
 • Việt Hương Ceramics - Nhà tài trợ Kim Cương cho Giải Tennis ngành trang trí Nội thất 2017